Tiền Giang Quê Tôi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Du học tại Học viện EASB, nhận iPad 2 sành điệu
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptyTue Apr 03, 2012 7:22 am by edulinks

» Khai giảng lớp luyện thi N2 và N3 tại Trung tâm Nhật Ngữ Top Globis
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptyWed Feb 15, 2012 12:34 pm by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptySat Sep 24, 2011 7:21 am by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptyThu Aug 18, 2011 8:25 am by tuquynh

» which data card is better in hyderabad,andhra pradesh?
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptyWed Aug 03, 2011 2:46 pm by Khách viếng thăm

» free bonus casino no deposit
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptyWed Aug 03, 2011 4:09 am by Khách viếng thăm

» fatty acids in fish oil
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptyTue Aug 02, 2011 11:33 pm by Khách viếng thăm

» SVC Host services Win32 process?
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptyTue Aug 02, 2011 5:35 pm by Khách viếng thăm

» What are the best lightweight JavaScript MVC solutions out there?
Cháo cua đồng - món ngon bình dị EmptyMon Aug 01, 2011 9:31 pm by Khách viếng thăm

Affiliates
free forum


Cháo cua đồng - món ngon bình dị

Go down

Cháo cua đồng - món ngon bình dị Empty Cháo cua đồng - món ngon bình dị

Bài gửi by hangoc83 Thu Apr 01, 2010 8:52 am

Món cháo cua đồng không chỉ quyến rũ bạn bởi vị ngon mộc mạc quen thuộc của cua đồng thơm ngọt mà đây còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu: (Cho 4-5 người)

Gạo tẻ ngon: 1 lon gạo (lượng gạo có thể gia giảm tương đối tùy theo bạn muốn ăn cháo loãng hay đặc)

Cua đồng: 500-600g

Hành khô: 50g

Hành xanh, thì là

Gia vị, nước mắm, ớt, tiêu

Quẩy

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo, giã vỡ hạt gạo

Cua đồng rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Khều gạch cua để riêng.

Cua cho vào cối giã nát, khi giã nhớ cho chút muối, lọc lấy nước, bỏ bã.

Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, quấy đều tới khi thấy thịt cua bắt đầu kết tủa thì có thể ngừng, chờ cho nồi nước sôi bùng, thịt cua đóng thành váng thì hạ lửa nhỏ.

Vớt thịt cua ra bát

Để nguyên nồi nước cua trên bếp, vặn lửa to vừa, cho từng nắm gạo giã vào. Chú ý vừa cho gạo vừa quấy đều tay để tránh gạo bị vón cục và đóng dưới đáy nồi.

Sau khi cho hết gạo vào nồi nước vẫn phải liên tục quấy, cho tới khi thấy gạo bắt đầu nở đều thì có thể dừng tay. Đậy hé vung nồi, vặn lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị và gia giảm xem lượng nước cho cháo đã hợp lý chưa. Đun nhỏ lửa như vậy thêm khoảng 20-30 phút là được.

Trong khi chờ cháo chín nhừ, ta có thể quay sang chưng gạch và thịt cua: Hành khô thái mỏng, phi với dầu ăn tới khi thấy hành ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm thì đổ gạch cua vào, dùng đũa quấy đều.

Khi gạch chưng thơm vàng, dậy mùi thì có thể cho thịt cua vào, vặn lửa nhỏ.

Nêm nếm gia vị, nước mắm, để trên bếp khoảng 10-15 phút cho thịt cua, gạch chưng và gia vị ngấm đều với nhau.

Đổ thịt cua đã chế biến ra một bát riêng.

Hành xanh, thì là thái nhỏ, bày riêng ra đĩa.

Bày món:

Cháo múc ra bát, xúc gạch cua lên trên, rắc thêm hành xanh - thì là thái nhỏ. Rắc tiêu, ớt cho thơm. Ăn nóng kèm quẩy.

Cháo cua đồng tuy khá mất thời gian chế biến nhưng rất dễ ăn, rất hợp để đổi món khi bạn và gia đình không còn mấy hứng thú với các bữa cơm lặp đi lặp lại hàng ngày. Không những thế, món cháo ngọt ngào này rất tuyệt dành cho bé hay bà bầu trong gia đình để bổ sung canxi và giải nhiệt
hangoc83
hangoc83

Tổng số bài gửi : 31
Points : 93
Join date : 30/03/2010
Age : 40

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết