Tìm kiếm
Latest topics
Bún cua hải sản Nam bộ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bún cua hải sản Nam bộ
Cầu kỳ hơn một chút so với các món bún phổ biến ở Bắc bộ, nhưng món bún hải sản Nam bộ này cũng không làm bạn tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu
200 gr cua đồng xay; 150 gr tôm sú; 120 gr mực; 100 gr chả cá viên; Hai quả trứng gà; 1/2 kg bún tươi; Một thìa cà phê dầu điều màu; Một thìa xúp dầu ăn; Hành lá, rau thơm, giá sống, chanh, ớt dùng kèm; Gia vị: một thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường, hai thìa cà phê hạt nêm.
Thực hiện
Cua xay lược lấy nước, bỏ xác. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen; mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Tất cả luộc chín cùng với cá viên, vớt ra, để riêng.
Đánh tan một quả trứng gà, cho vào chảo không dính rán thật mỏng, sau đó thái sợi nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn phần lá, phần cọng cắt khúc, đập giập. Rau thơm, giá sống nhặt, rửa sạch.
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng một lít rưỡi nước, cho cua đồng đã lược vào nấu, thêm dầu màu điều, nêm muối, đường, hạt nêm. Quả trứng gà còn lại lấy lòng đỏ, đánh tan ngoài bát, sau đó thả vào nồi nước dùng từ từ, khuấy đều cho trứng đừng vón cục, nêm vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.
Bún, giá trụng sơ, cho vào tô, xếp tôm, mực, cá, hột gà, hành lá thái nhuyễn lên mặt. Nước dùng đang sôi, múc cho vào tô, dùng kèm rau sống, chanh, ớt.
Sưu tầm
Nguyên liệu
200 gr cua đồng xay; 150 gr tôm sú; 120 gr mực; 100 gr chả cá viên; Hai quả trứng gà; 1/2 kg bún tươi; Một thìa cà phê dầu điều màu; Một thìa xúp dầu ăn; Hành lá, rau thơm, giá sống, chanh, ớt dùng kèm; Gia vị: một thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường, hai thìa cà phê hạt nêm.
Thực hiện
Cua xay lược lấy nước, bỏ xác. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen; mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Tất cả luộc chín cùng với cá viên, vớt ra, để riêng.
Đánh tan một quả trứng gà, cho vào chảo không dính rán thật mỏng, sau đó thái sợi nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn phần lá, phần cọng cắt khúc, đập giập. Rau thơm, giá sống nhặt, rửa sạch.
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng một lít rưỡi nước, cho cua đồng đã lược vào nấu, thêm dầu màu điều, nêm muối, đường, hạt nêm. Quả trứng gà còn lại lấy lòng đỏ, đánh tan ngoài bát, sau đó thả vào nồi nước dùng từ từ, khuấy đều cho trứng đừng vón cục, nêm vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.
Bún, giá trụng sơ, cho vào tô, xếp tôm, mực, cá, hột gà, hành lá thái nhuyễn lên mặt. Nước dùng đang sôi, múc cho vào tô, dùng kèm rau sống, chanh, ớt.
Sưu tầm
huyenthuong- Admin
- Tổng số bài gửi : 2
Points : 6
Join date : 31/03/2010
Age : 39
Đến từ : TP.HCM
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 03, 2012 7:22 am by edulinks
» Khai giảng lớp luyện thi N2 và N3 tại Trung tâm Nhật Ngữ Top Globis
Wed Feb 15, 2012 12:34 pm by tuquynh
» Học tiếng Nhật - Top Globis
Sat Sep 24, 2011 7:21 am by tuquynh
» Học tiếng Nhật - Top Globis
Thu Aug 18, 2011 8:25 am by tuquynh
» which data card is better in hyderabad,andhra pradesh?
Wed Aug 03, 2011 2:46 pm by Khách viếng thăm
» free bonus casino no deposit
Wed Aug 03, 2011 4:09 am by Khách viếng thăm
» fatty acids in fish oil
Tue Aug 02, 2011 11:33 pm by Khách viếng thăm
» SVC Host services Win32 process?
Tue Aug 02, 2011 5:35 pm by Khách viếng thăm
» What are the best lightweight JavaScript MVC solutions out there?
Mon Aug 01, 2011 9:31 pm by Khách viếng thăm