Tiền Giang Quê Tôi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Du học tại Học viện EASB, nhận iPad 2 sành điệu
Bánh bò mặn EmptyTue Apr 03, 2012 7:22 am by edulinks

» Khai giảng lớp luyện thi N2 và N3 tại Trung tâm Nhật Ngữ Top Globis
Bánh bò mặn EmptyWed Feb 15, 2012 12:34 pm by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Bánh bò mặn EmptySat Sep 24, 2011 7:21 am by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Bánh bò mặn EmptyThu Aug 18, 2011 8:25 am by tuquynh

» which data card is better in hyderabad,andhra pradesh?
Bánh bò mặn EmptyWed Aug 03, 2011 2:46 pm by Khách viếng thăm

» free bonus casino no deposit
Bánh bò mặn EmptyWed Aug 03, 2011 4:09 am by Khách viếng thăm

» fatty acids in fish oil
Bánh bò mặn EmptyTue Aug 02, 2011 11:33 pm by Khách viếng thăm

» SVC Host services Win32 process?
Bánh bò mặn EmptyTue Aug 02, 2011 5:35 pm by Khách viếng thăm

» What are the best lightweight JavaScript MVC solutions out there?
Bánh bò mặn EmptyMon Aug 01, 2011 9:31 pm by Khách viếng thăm

Affiliates
free forum


Bánh bò mặn

Go down

Bánh bò mặn Empty Bánh bò mặn

Bài gửi by Mr.Duy Mon Apr 05, 2010 1:33 pm

Đây là một loại bánh đặc sản ở vùng miền Hậu Giang ( Sóc trăng ), cách làm tương tợ như làm bánh da lợn, nhưng bánh này là một loại bánh mặn, không phải là bánh ngọt.
Vật liệu:
- 1/2 gói bột gạo ( 300g )
- 2 muổng súp bột mì
- 4 chén nước cốt dừa
- 2 muổng cà phê muối
- 2 muổng cà phê đường
- 1 củ sắn ( nếu không có củ sắn, có thể thế vào 1 củ cà rốt )
- 100g tôm khô ( nếu như khg thích mùi tôm khô, bạn thế vào 150g tôm tươi)
- 100g thịt nạc bằm
- 2 muổng dầu ăn
- 10 cọng ngò
- Vài tép tỏi, củ hành, tiêu, muối, bột ngọt
Nước mắm pha:
- Đường, nước mắm, 1 củ cà rốt, chanh, 1 trái dừa tươi, ớt.
Cách làm:
Bột bánh:- Bột gạo lấy ra bớt 2 muổng bột gạo, thế vào đó 2 muổng bột mì, cho 2 muổng cà phê đường và 2 muổng cà phê muối trộn đều.
- Cho từ từ nước cốt dừa vào, quậy cho mạnh tay ( cứ một chén bột thì 2 chén nước cốt dừa ) Xong lượt lại, cho sạch. Đậy lại để chổ ấm.
Nhân bánh:- Tôm khô ngâm cho mềm, rữa sạch để ráo nước.
- Thịt nạc bằm nhuyển
- Củ sắn ( hay cà rốt) xắt nhỏ như hột lựu
- Bắt chảo cho nóng, để dầu vào; xong cho củ hành , tỏi bằm nhỏ vào phi vàng, cho thịt, tôm khô ( hay tôm tươi ) vào xào sơ rồi sau cùng để củ sắn ( hay cà rốt) vào nêm tiêu muối, bột ngọt cho vừa ăn.
Khi củ sắn chín, nhắc xuống để ngò lên trên.
Hấp bánh:
Vĩ thoa dầu, để xửng đã đổ nước, đợi nước sôi, chế bột vô vĩ, chế một lớp dày độ 1 cm, hấp chín, đổ thêm một lớp khác lên trên ( trước khi đổ lớp khác lên, ta nên lấy tăm xâm lên nhiều lổ để cho lớp bột mới dính với lớp bột đã chín) Cứ tiếp tục đổ khi nào hết bột thì thôi ( mỗi lớp hấp chừng 10phút) Đến khi lớp cuối cùng để bột hơi chín thì cho nhân đã xào vào, rải đều trên mặt bánh, hấp đến khi bột thật chín.
Bánh này ăn với nước mắm pha, chanh tỏi ớt.
Nếu bánh để nguội, vẩn còn thơm ngon, lại dể cắt bánh hơn.

(Sưu tầm)
Mr.Duy
Mr.Duy
Admin

Tổng số bài gửi : 380
Points : 1129
Join date : 30/03/2010
Age : 41
Đến từ : Tiền Giang

https://tiengiang.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết